ผนัง Q-CON Wall Panel

คำตอบที่ใช่ สำหรับก้าวใหม่ “นพเก้าโฮมมาร์ท”

IMG_1336

บนเส้นทางสู่ความสำเร็จของธุรกิจ อาศัยการก้าวไปข้างหน้า อาจจะเร็วหรือช้า แต่ต้องไม่ย่ำอยู่กับที่ เช่นเดียวกับ บริษัท นพเก้าโฮมมาร์ท จำกัด จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเริ่มก้าวแรกในธุรกิจจำหน่ายวัสดุก่อสร้างด้วยร้านค้าอาคารพาณิชย์ กระทั่งเติบโตสู่ร้านในทำเลใหม่ที่กว้างขวางขึ้น และตามด้วยการต่อยอดธุรกิจโดยเป็นตัวแทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดัง ก้าวสำคัญครั้งนี้ คุณปิยะ คันธกุลดุฏี กรรมการผู้จัดการเปิดเผยว่า ต้องสร้างอาคารใหม่เพื่อรองรับโดยได้นำแผ่นผนังมวลเบาสำเร็จรูป Q-CON (Q-CON Wall Panel) ซึ่งมีน้ำหนักเบาและติดตั้งได้รวดเร็วมาใช้ เพื่อบริหารงานก่อสร้างและงบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมคุณสมบัติกันความร้อน กันไฟ ตอบโจทย์ของอาคาร

IMG_9605

“อาคารเฟอร์นิเจอร์นี้ กำหนดว่าให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้า และสามารถสัมผัสเฟอร์นิเจอร์ที่วางโชว์ได้ จึงต้องปกป้องเรื่องฝุ่นละอองที่จะเข้ามาภายใน ทำให้สินค้าสกปรก อาคารจึงได้รับการออกแบบเป็นอาคารระบบปิด ภายในใช้เครื่องปรับอากาศ โดยเน้นการก่อสร้างที่ง่าย เร็ว และควบคุมงบประมาณได้”

IMG_9614

“เราพยายามเลือกใช้วัสดุที่ช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง โดยออกแบบอาคารให้เป็นโครงสร้างเหล็ก ซึ่งก่อสร้างได้เร็ว ส่วนผนังนอกจากเรื่องติดตั้งง่าย ก็ยังต้องมีน้ำหนักเบาเพื่อประหยัดโครงสร้างเหล็ก ขณะเดียวกันต้องมีความเป็นฉนวน ไม่สะสมความร้อน เพราะอาคารใหม่นี้มีด้านที่รับแสงแดดช่วงบ่ายถึง 2 ด้าน และยังต้องกันไฟได้ เนื่องจากมีส่วนที่เป็นโกดังเก็บสินค้าด้วย ซึ่งแผ่นผนังมวลเบาสำเร็จรูป Q-CON ตอบความต้องการได้ครบทุกข้อ”

S__103292931

แผ่นผนังสำเร็จรูป Q-CON ดีต่องานก่อสร้างในแง่ใดบ้าง?

“ในแง่การติดตั้ง ทำงานได้และรวดเร็ว มีความแข็งแรง ลดขั้นตอนในการก่อ และสะดวกตรงที่ไม่ต้องเทเอ็นเททับหลัง เลยช่วยให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้ดี โดยเฉพาะเรื่องค่าแรงที่ค่อนข้างสูงในปัจจุบัน อีกประเด็นคือ แผ่นผนัง Q-CON มีน้ำหนักเบา ทำให้ใช้โครงเหล็กที่มีขนาดเล็กลงได้ ช่วยให้เราประหยัดงบประมาณได้อีก”

IMG_9670

คุณสมบัติกันร้อนและกันไฟ มีผลดีมากหรือน้อยอย่างไรกับอาคาร?

“อย่างที่กำหนดว่าอาคารเป็นระบบปิดที่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ และยังมีผนังที่รับแดดช่วงบ่าย เราจึงให้ความสำคัญเรื่องนี้เป็นพิเศษ แผ่นผนัง Q-CON ตอบโจทย์ได้อย่างดีเพราะมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนให้กับอาคารได้ ช่วยให้เราประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเป็นผลดีในระยะยาว ส่วนเรื่องกันไฟ แผ่นผนังมวลเบา Q-CON นี้ กันไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง เหมาะกับโกดังสินค้ามาก ทำให้เราวางใจได้”

หากทุกก้าวที่มุ่งไปข้างหน้า มีเพื่อนร่วมทางที่รู้ใจเหมือนกับผนัง Q-CON Wall Panel ซึ่งเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับผนังอาคารหลังใหม่นี้ ก้าวใหม่ไม่ว่าอีกกี่ก้าวของนพเก้าโฮมมาร์ท ย่อมเป็นก้าวที่มั่นคง มุ่งตรงสู่ความสำเร็จแน่นอน

IMG_9650

อิฐมวลเบา Q-CON Wall Panel

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *