คุณณัฐธีร์ และคุณธัญวุฒิ สินธพานินท์

ความมั่นคงยั่งยืนของธุรกิจอาศัยประสบการณ์และการสานต่อจากรุ่นสู่รุ่น การนำสิ่งใหม่ๆ มาพัฒนาต่อยอดความเชี่ยวชาญที่สร้างสมมาแต่อดีตโดยคลื่นลูกใหม่ คือกลไกสำคัญดังที่พี่น้อง คุณณัฐธีร์ และคุณธัญวุฒิ สินธพานินท์ ทายาทรุ่นที่ 2 สานต่อประสบการณ์กว่า 10 ปี ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทไดมอนด์รัชดาเฮาส์ซิ่ง จำกัด ด้วยโครงการไดมอนด์ นวนคร-ตลาดไท คอนโดมิเนียมที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และนำวัสดุผนังแนวคิดทันสมัยอย่าง แผ่นผนังมวลเบาสำเร็จรูป Q-CON (Q-CON Wall Panel) มาใช้ โดยเล็งเห็นถึงความสะดวกในการขนย้ายและติดตั้ง ซึ่งเหมาะกับงานก่อสร้างตึกหรืออาคาร ช่วยให้บริหารเวลาและงบประมาณได้เป็นอย่างดี

DSC01826

โครงการใหม่นี้มีจุดเด่นหรือให้ความสำคัญเรื่องใดบ้าง?

“โครงการมีทำเลที่ดี เพราะตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า ตลาดไท นิคมอุตสาหกรรมนวนคร เราเน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาที่สามารถจับต้องได้ โดยเราให้ความสำคัญเรื่องความสุข ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยของลูกค้าเป็นหลัก”

50r

มีแนวทางอย่างไรในการเลือกใช้วัสดุ รวมถึงวัสดุผนัง?

“เราเน้นวัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้มีที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ มีอายุการใช้งานยาวนาน อยู่แล้วมีความสุข ได้สิ่งที่เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย สำหรับวัสดุผนังที่ผ่านมา เราเคยใช้อิฐมวลเบา Q-CON ในโครงการแนวราบมาก่อน จึงทราบถึงความมีคุณภาพและข้อดี ในแง่น้ำหนักเบา ทำให้ก่อสร้างได้เร็ว ในงานคอนโดนี้จึงเลือกใช้แผ่นผนังสำเร็จรูป Q-CON Wall Panel ซึ่งเป็นวัสดุผนังชนิดมวลเบาเช่นเดียวกัน”

9r (1)

Q-CON Wall Panel เหมาะกับงานก่อสร้างอาคารอย่างไร?

“จากการก่อสร้างตึกแรกที่แล้วเสร็จ เห็นได้ว่า Q-CON Wall Panel ช่วยประหยัดเวลาและแรงงานได้มาก เมื่อเทียบกับการก่ออิฐแบบเดิม เพราะผนัง Q-CON มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนย้าย โดยเฉพาะกับงานสร้างตึกสูงหรืออาคารที่มีหลายชั้นจะเหมาะมาก การติดตั้งทำได้รวดเร็ว ไม่ต้องเทเอ็นและทับหลังทำให้ประหยัดเวลาในการก่อสร้างลงมาก”

7r (1)

ข้อดีของ Q-CON Wall Panel กับการบริหารโครงการ?

“ความสะดวกในการขนย้ายและติดตั้งถือเป็นข้อดีของ Q-CON Wall Panel ที่ทำให้งานเดินเร็ว ลดการใช้แรงงาน ส่งผลให้โครงการเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ สามารถควบคุมค่าใช้จ่าย ค่าแรงงานช่าง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณาในการทำโครงการ”

55r

ในวันที่โครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างปรับตัวตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ แผ่นผนังมวลเบาสำเร็จรูป Q-CON ก็เป็นดังคลื่นลูกใหม่ที่นำความสะดวกทันสมัยมาสู่งานผนัง ซึ่งผู้บริหารรุ่นใหม่เครือไดมอนด์เลือกเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อธุรกิจของครอบครัว

โครงการไดมอนด์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 3525 8999, 0 3522 1271 ต่อ 212

อิฐมวลเบา

Q-CON Wall Panel

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *