นายวิวัฒน์ กิจการเจริญสิน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Q-CON ในเครือเอสซีจี ผู้นำนวัตกรรมคอนกรีตมวลเบาของไทย กว่า 25 ปี ขึ้นรับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง และยังเป็นรายแรก และรายเดียวที่ได้รับฉลากเบอร์ 5 ครบทุกผลิตภัณฑ์ ครบทุกชั้นคุณภาพ ทั้ง G2 และ G4 ตั้งแต่ปี 2560 ในพิธีมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงแก่ผู้ประกอบการ โครงการส่งเสริมเครื่องจักรอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงและวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลาก จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จากประธานในพิธี นายนที ทับมณี ผู้ตรวจราชการกระทรวงพลังงาน เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา
 

 

โดยการติดฉลากนี้ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า บ้านที่ก่อผนังด้วยอิฐ Q-CON จะสามารถกันความร้อนจากภายนอกสู่ภายใน และช่วยประหยัดค่าไฟจากการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้มากกว่าอิฐประเภทอื่นๆ โดยรุ่น G2 เป็นรุ่นที่กันความร้อนได้ดีที่สุด

 

 

นายวิวัฒน์ กิจการเจริญสิน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ผลิตคอนกรีตมวลเบาคุณภาพสูงเพื่อจำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศ ทั้งประเภทไม่เสริมเหล็ก ได้แก่ อิฐมวลเบาทุกชั้นคุณภาพ และประเภทเสริมเหล็ก ได้แก่ แผ่นผนังและแผ่นพื้นสำเร็จรูป, แผ่นผนัง Sound Barrier, คานทับหลังสำเร็จรูป, เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป มายาวนานกว่า 25 ปี โดยอิฐมวลเบา Q-CON ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน ASTM C177-04 จากศูนย์วิจัยและปฏิบัติการทดสอบพลังงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงครบทุกผลิตภัณฑ์ ทั้งชั้นคุณภาพ G2 และ G4 เป็นรายแรกตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งหมายถึงอิฐ Q-CON มีคุณสมบัติเป็นฉนวนสามารถกันความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในและช่วยประหยัดพลังงานภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม

 
ทั้งนี้ บริษัท ควอลิตี้คอนตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Q-CON จะครบรอบ 25 ปี ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้เตรียมแจกแบบบ้านและอาคารประหยัดพลังงานกว่า 25 แบบ ที่สามารถนำแบบไปก่อสร้างได้ทันที และยังมีกิจกรรมประกวดตกแต่ง Display ร้านค้า งานสัมมนานวัตกรรมก่อสร้างแก่วิศวกร และผู้รับเหมา พร้อมโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าอีกมากมาย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามได้เร็วๆ นี้….

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://labelling.dede.go.th/survey/site/main