เจ้าของ-ออกแบบ : คุณเกียรติกุล ภาคย์วิพุธ

        คนรักการแต่งบ้าน มีความสุขทุกครั้งที่ได้เลือกสรรสิ่งต่างๆเกี่ยวกับบ้านด้วยตนเอง และมีไม่น้อยที่ชื่นชอบลงมือทำเองแบบ Do It Yourself หรือดีไอวาย แต่ใครจะคาดคิดว่างานก่อสร้างครัวปูนที่ดูหนักหนา กลับเป็นงานง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้เช่นกัน!

ห้องครัวสุดเท่สไตล์ลอฟท์นี้ นอกจากจะมีการออกแบบตกแต่งที่ดูอาร์ตและเท่ห์ๆ สะดุดตาน่าสนใจแล้ว ยังแฝงด้วยเรื่องราวอันอบอุ่นของครอบครัวภาคย์วิพุธ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่สมาชิกในบ้านได้ช่วยกันลงมือก่อร่างสร้างครัวด้วยตนเอง จนแล้วเสร็จเป็นครัวสวยและครบครัน รองรับการใช้งานของครอบครัวที่ชอบทำอาหารรับประทานเองเป็นประจำได้อย่างลงตัว

“ผมอยากได้ห้องครัวที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องในการทำอาหารเพราะปกติที่บ้านเราจะชอบทำทานกันเอง คิดไว้ว่าจะทำเป็นแบบครัวปูน ซึ่งมีความคงทน แข็งแรง ใช้งานได้จริงจังกว่าแต่ครัวปูนแบบหล่อในที่ มักจะยุ่งยากเลอะเทอะในขั้นตอนการก่อสร้าง เลยลองหาข้อมูลจาก Internet และเดินดูตามร้านวัสดุเกี่ยวกับครัว หาทางเลือกที่ตอบโจทย์เราได้จริงๆ”
“จนมาเจอแผ่นเคาน์เตอร์ครัวมวลเบา Q-CON รู้สึกว่านี่แหละเหมาะสำหรับครัวที่บ้าน เพราะตัววัสดุเป็นคอนกรีตมวลเบาเสริมเหล็กชุบกันสนิม มีความแข็งแรงทนทานแบบครัวปูนที่ต้องการ แต่ดีกว่าตรงเป็นแผ่นสำเร็จรูป ติดตั้งง่าย ทำให้หน้างานสะอาด ไม่เลอะเทอะ แล้วก็มีหลายขนาดหลายแบบให้เลือกติดตั้งได้ตามการใช้งาน ทั้งในส่วนที่เป็นเคาน์เตอร์ อ่างซิงค์ และเตาแก๊ส”


“สิ่งที่ผมชอบมากคือน้ำหนักเบา ติดตั้งเองได้ง่ายๆภายในวันเดียว ซึ่งผมกับสมาชิกในบ้านได้ลงมือทำกันเองตั้งแต่โครงสร้าง จนถึงการแต่งผิวแบบลอฟท์ ประทับใจมากครับ เป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ผลงานออกมาก็ถูกใจ ที่สำคัญคือประหยัด เพราะจริงๆราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด และพอเราลงมือทำเองได้ด้วย ยิ่งช่วยประหยัดได้อีก บริษัท Q-CON เขาบริการดี ช่วยติดตาม
จนจบงาน ชอบมากๆครับ”

สำหรับผู้ชื่นชอบความแข็งแรงแบบครัวปูน เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON คือคำตอบที่มาพร้อมการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก รวดเร็วกว่า และสำหรับคนรักงานดีไอวายจะลงมือเป็นช่างเสียเองอย่างเจ้าของครัวลอฟท์แห่งนี้ก็ไม่ยากอะไรเช่นกัน

 

 

Download เจ้าของ-ออกแบบ : คุณเกียรติกุล ภาคย์วิพุธ         คนรัก […]

Download