เจ้าของ-ออกแบบ : คุณตุลย์ เทพสิทธา

        …อาหารที่อร่อยถูกปาก เป็นความสุขอย่างง่ายๆที่สร้างได้ในแต่ละวัน อาหารไทยที่เราชื่นชอบและคุ้นเคยมักผ่านกระบวนการปรุงอย่างพิถีพิถันและครบเครื่อง แน่นอนว่าบ้านไหนนิยมทำอาหารเอง เครื่องครัวต้องเหมาะ และห้องครัวต้องสมบุกสมบันพอ!

ครัวสวยสดใสแลดูสว่างตาและปลอดโปร่งนี้ เป็นครัวต่อเติมนอกตัวบ้านแบบทาวน์โฮมที่คุณตุลย์และครอบครัวเทพสิทธาต้องการเพิ่มพื้นที่เพื่อรองรับการใช้งานหนักแบบครัวไทย เบื้องหลังเสียงสับโขลกตำอันมีชีวิตชีวา และควันหอมกรุ่นจากการผัดการทอด คือครัวที่ต้องมีความแข็งแรงและมีการระบายอากาศที่ดี

“ปกติที่บ้านชอบทำอาหารทานเองครับ เลยอยากมีครัวที่พร้อมใช้งานแบบหนักๆเป็นประจำ แต่ครัวเดิมที่มีอยู่ในตัวบ้าน ไม่สะดวกเรื่องการระบายอากาศ เลยคิดว่าทำครัวไทยไว้นอกบ้านน่าจะดี ไม่ต้องติดตั้งเครื่องดูดควันให้ยุ่งยากเรื่องเจาะผนังเดินท่อ และตั้งใจว่าจะทำเป็นครัวปูน เพราะเรื่องความทนทานสำคัญมากครับ”

“ลองหาข้อมูลจาก Internet จนมาเจอแผ่นเคาน์เตอร์ครัวมวลเบา Q-CON ที่มีรีวิวเรื่องการติดตั้งไว้ เห็นว่ารวดเร็วมาก พอได้ข้อมูลเพิ่มเรื่องวัสดุว่าเป็นคอนกรีตมวลเบาเสริมเหล็กชุบกันสนิม High Strength ต่างจากครัวปูนอื่นๆแข็งแรงทนทาน แบบครัวปูนก็คิดว่านี่ใช่เลยที่ต้องการ พอมาติดตั้งจริง ประทับใจมากเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านที่ทำครัวแบบหล่อในที่ งานเสร็จไวกว่ามาก ภายใน 1 อาทิตย์ เพราะขนาดแผ่นได้มาตรฐานน้ำหนักเบา วิธีก่อก็ไม่ซับซ้อน ช่างทั่วไปทำงานได้ง่าย”

          “แผ่นเคาน์เตอร์ Q-CON นี่เหมาะมากกับครัวต่อเติมอย่างบ้านผม เพราะหน้างานสะอาด ไม่เลอะเทอะเหมือนครัวแบบหล่อในที่ถ้าเทียบกับเคาน์เตอร์สำเร็จรูปชนิดอื่นๆราคาก็ถูกกว่า และยังเลือกตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือวัสดุปิดผิวได้ตามใจ ผมซื้อผ่าน SCG Experience ชอบมากๆเขาให้คำปรึกษา มีบริการออกแบบ แนะนำวัสดุ และทางQ-CON ก็ติดตามดูแลการทำงานทุกขั้นตอนด้วยครับ”

         งานต่อเติมหรือก่อสร้างครัวไทยที่ต้องรองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON คือความแข็งแรงแบบครัวปูนที่คุณมั่นใจได้ พร้อมการติดตั้งที่สะอาด ฉับไว แบบที่ครัวไหนๆ ก็เตรียมตัวปรุงอย่างมีชีวิตชีวาได้…ไม่ต้องรอนาน ครัวปูนตัวจริง จะทำอาหารไทย ต้องยกให้ครัวปูน ครัวไทยตัวจริงครัวปูนคิวคอน ครั้งที่ 2 ของบ้านคุณ…

 

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็มได้ที่…

 

 

Download เจ้าของ-ออกแบบ : คุณตุลย์ เทพสิทธา         …อาหาร […]

Download 

Download